Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế làm việc với sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình

0
1163

Vừa qua (28.1.2021), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Quảng Bình với mục đích tăng cường hợp tác giữa sở TN&MT và trường ĐHNL, ĐHH trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng nhà trường và ông Phạm Quang Ánh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình

Đoàn công tác trường ĐHNL, ĐHH do PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng một số đại diện các Khoa, phòng liên quan. Tiếp đoàn, về phía sở TN&MT tỉnh Quảng Bình có ông Phạm Quang Ánh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở và đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Thanh Đức thay mặt nhà trường cảm ơn Sở TN&MT đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho trường hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình trong thời gian qua đồng thời trao đổi, chia sẻ các thông tin về tiềm lực, thế mạnh của nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong giai đoạn hiện nay và giới thiệu một số lĩnh vực nhà trường có thể phối hợp với Sở TN&MT và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác để góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu công việc cho Sở trong thời gian tới.

Chụp hình lưu niệm

Thay mặt lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình, ông Phạm Quang Ánh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực của Trường đào tạo ra và khẳng định vai trò, vị thế của ĐHNL, ĐHH trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực tài nguyên – môi trường. Mong muốn phối hợp với nhà trường về các mục: Nghiên cứu khoa học; Điều tra thoái hóa, phân hạng đất đai; Hợp tác trong công tác xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường, công tác đào tạo…

Buổi này, Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình và Trường ĐHNL, ĐHH đã có những trao đổi về tình hình chung, những khó khăn, thách thức trong phát triển lĩnh vực tài nguyên – môi trường và những vấn đề hợp tác nghiên cứu trong thời gian tới. Lãnh đạo cả hai bên đều thống nhất trong tương lai có thể mở ra nhiều cơ hội hợp tác để cùng triển khai thực hiện các đề tài, dự án khoa học và công nghệ có tính áp dụng thực tiễn lớn, ý nghĩa.

Bài trướcHoạt động kỷ niệm 5 năm thành lập Hội Cựu sinh viên khoa Chăn nuôi Thú y khu vực phía Nam
Bài tiếp theoTrường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình hướng tới hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here